Những điều cần biết khi thi công cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu

Mỗi một cầu thang đều có một vẻ đẹp riêng. Cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, để có thể hoàn thiện một chiếc cầu thang xoắn ốc đẹp, sang trọng nhưng vẫn đảm bảo an toàn thì không hề đơn giản. Thành Nam Lux  sẽ chia sẻ tới quý vị một vài lưu ý để quá trình thi công, lắp đặt dễ dàng và đảm bảo tiêu chuẩn.

Mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp năm bà rịa vũng tàu
Mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp năm bà rịa vũng tàu MS1

Cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu và cấu tạo chung

Điều đầu tiên bạn cần phải biết nếu muốn thi công cầu thang đó là hiểu rõ cấu tạo chung. Cũng không phải là quá khác biệt, cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu cũng sẽ có ba thành phần chính.

 • Khung xương sắt: Bộ phận này sẽ là nơi “gánh” toàn bộ sức nặng của cầu thang nên cần những vật liệu có khả năng chịu lực tốt. Thông thường, người ta sẽ ghép các tấm sắt với độ dày khoảng 5mm – 10mm với nhau. Chúng sẽ không được ghép khít hoàn toàn mà cách nhau một khoảng 25mm, sau đó hàn kín bên ngoài. Việc này sẽ giúp nâng cao khả năng chịu lực cho khung sắt.
 • Mẫu cầu thang xoắn ốc tại Vũng Tàu ảnh 2
  Mẫu cầu thang xoắn ốc tại Vũng Tàu ảnh 2
 • Bậc thang: Chất liệu của bậc thang thì không phải bắt buộc mà tùy theo yêu cầu của khách hàng. Với cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu, khách hàng có thể kết hợp với đa dạng vật liệu như: gỗ, sắt nghệ thuật, inox 304…
 • Tay vịn, lan can: Cũng giống như bậc thang, khách hàng tùy chọn chất liệu tay vịn lan can cho cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu. Nếu muốn một chiếc cầu thang sang trọng và cổ điển, khách có thể chọn gỗ lim Nam Phi. Còn nếu muốn cầu kỳ hơn có thể chọn lan can sắt nghệ thuật hoặc inox không gỉ.
Thi công cầu thang xoắn ốc tại vũng tàu
Thi công cầu thang xoắn ốc tại vũng tàu ( hình ảnh thực tế)

Mỗi một sự kết hợp sẽ mang lại một vẻ đẹp khác nhau cho cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần cân nhắc tới các yếu tố xung quanh như vị trí đặt cầu thang, màu sắc tường, đồ nội thất xung quanh… để lựa chọn được mẫu cầu thang phù hợp nhất.

thi công cầu thang xoắn ốc đẹp tại vũng tàu
thi công cầu thang xoắn ốc đẹp tại vũng tàu ảnh 2

Quy cách thi công cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu

Trong thực tế, vẫn còn rất nhiều vấn đề cần chú ý khi bắt tay vào thi công. Nó sẽ bao gồm:

Các thông số để thi công cầu thang xoắn ốc

 • Chiều cao của toàn bộ cầu thang được ký hiệu là H
 • Đường kính bên ngoài ký hiệu là D1
 • Đường kính bên trong ký hiệu là D2
 • C sẽ là ký hiệu của số bậc
 • Độ dày của các bước ký hiệu Z
 • Góc quay thang ký hiệu là A
 • Chiều rộng của bậc thang là h
 • Phần rộng nhất của bậc thang là W1
 • Chiều rộng của giai đoạn phôi là W2
 • Góc bậc thang ký hiệu là α

Các công thức tính toán trong thi công cầu thang xoắn ốc

Khi đã nắm được các ký hiệu và thông số phía trên, những người thợ thi công sẽ áp dụng công thức để tính toán các số liệu mà không thể đo đạc được.

 • Chiều dày các bước sẽ được tính: Z = H/C
 • Góc bước được tính: α=  A/C
 • Chiều rộng của bậc thang: h = (D1 – D2)/2

Quá trình thi công cầu thang xoắn ốc nói chung và cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng, người thợ cần đặc biệt quan tâm tới thông số W1 và W2. Đó là tiền đề quan trọng để tạo được kích thước mặt bậc hoàn hảo nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Thông số này sẽ được tính dựa theo công thức tính cạnh đáy của một tam giác cân khi đã biết chiều cao h và góc đỉnh α.

Các lưu ý khi thi công cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngoài những thông số cần đo đạc và tính toán chính xác, quá trình thi công vẫn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Tổng số bậc thang nên chọn số lẻ để thuận cho phong thủy của gia đình.
 • Chiều dài tối thiểu của bậc thang nên từ 80cm trở lên để thuận tiện cho việc lên xuống.
 • Chiều cao của mỗi bậc nên giữ trong khoảng 16cm – 18cm. Khoảng cách này sẽ phù hợp với tầm vóc người Việt, không quá cao cũng không quá thấp gây mỏi khi di chuyển.

Tại sao cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu được yêu thích?

Trong những năm gần đây, cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở thành xu hướng mới trong ngành xây dựng. Lý do vì sao ư?

Ưu điểm đầu tiên mà cầu thang xoắn ốc đẹp có thể đem lại là khả năng tiết kiệm không gian. Nếu như các mẫu cầu thang thông thường cần một “chỗ” tương đối lớn thì ngược lại. Bạn chỉ cần một không gian bé hơn rất nhiều. Do vậy, cầu thang xoắn ốc dường như sinh ra là để dành cho những ngôi nhà “nhỏ nhắn”.

Điểm cộng tiếp theo của cầu thang xoắn ốc là khả năng tháo lắp linh động. Bạn hoàn toàn có thể mua sẵn một bộ cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu về tự lắp đặt. Nó cũng có thể tháo rời và di chuyển sang đến chỗ khác nếu muốn mà không phải đầu tư lắp đặt một chiếc cầu thang mới.

Cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Cùng với đó, các mẫu mã, kiểu dáng đa dạng để khách hàng lựa chọn.

Cầu thang xoắn ốc có tính thẩm mỹ rất cao. Chỉ nguyên những đường cong uốn lượn của nó thôi đã có thể khiến người nhìn “mê mệt”. Nếu biết kết hợp tinh tế giữa màu sắc của vật liệu cũng như họa tiết trang trí thì cầu thang hoàn toàn có thể giúp nâng “gu thẩm mỹ” cho chủ nhân.

Cầu thang xoắn ốc không hề “kén chọn” vị trí đặt. Bạn cũng có thể tận dụng những khu vực góc cạnh để đặt cầu thang, nhằm tận dụng tối đa diện tích ngôi nhà.

Các mẫu cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu đa phần đều nhỏ gọn, lại thi công dễ nên giá thành chung của mẫu cầu thang này cũng “hạt rẻ” hơn so với các loại khác.

Nói chung, cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu là dạng cầu thang bình dân, thỏa mãn tất cả các tiêu chí đẹp – xịn – rẻ.

Thi công cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu tại Thành Nam Lux

Sau khi đã lựa chọn được kiểu dáng cầu thang phù hợp, khách hàng lại bắt đầu “đau đầu” lựa chọn đơn vị thi công uy tín. Nhưng nếu đến với Thành Nam Lux thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao trọng trách ấy cho chúng tôi.

Thành Nam Lux là một đơn vị “có tiếng” trong lĩnh vực thi công cầu thang xoắn ốc. Danh tiếng ấy có được hoàn toàn là nhờ vào chất lượng và sự tin tưởng ủng hộ của khách hàng trong suốt khoảng thời gian vừa qua,

Cơ sở của Thành Nam Lux trải dài trên cả nước nên khách hàng có thể đến tận nơi để tham khảo cũng như nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đội ngũ thợ thi công của Thành Nam Lux đều đã trải qua những khóa đào tạo chuyên nghiệp, có tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công cầu thang.

Không chỉ cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu mà Thành Nam Lux còn nhận thi công tất cả các loại cầu thang như cầu thang truyền thống, cầu thang xương cá, cầu thang nghệ thuật…

Nếu bạn đang có dự định lắp đặt cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu cho ngôi nhà nhỏ của mình, Thành Nam Lux sẽ giúp bạn hoàn thiện nó. Chắc chắn, chiếc cầu thang mà bạn nhận được sẽ khiến mọi người đều hài lòng.

Bài viết trên đây, Thành Nam Lux đã chia sẻ tới bạn những thông tin cơ bản nhất về cầu thang xoắn ốc Bà Rịa – Vũng Tàu. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm kiến thức cũng như một ý tưởng xây dựng cầu thang “hay ho” cho ngôi nhà mới trong tương lai.

Xem thêm:

Rate this post
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan