Tiêu Chuẩn Kích Thước Tay Vịn Cầu Thang Kính An Toàn Đẹp Nhất

Trong một ngôi nhà, cầu thang kính thường đóng vai trò rất quan trọng không chỉ để sử dụng mà còn là về mặt thẩm mỹ. Do đó kích thước tay vịn cầu thang kính là một yếu tố cần quan tâm vì với kích thước hợp lý đúng tiêu chuẩn sẽ mang lại an toàn cho người sử dụng và nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng Thanh Nam Lux tìm hiểu xem thế nào là kích thước tay vịn cầu thang kính đúng tiêu chuẩn ngay sau đây nhé!

Các loại tay vịn cầu thang kính thông dụng

Tay vịn cầu thang kính vuông, hình chữ nhật

Đặc điểm của loại tay vịn cầu thang này là thiết kế đơn giản, góc cạnh và vuông vắn, đem lại nét đẹp mạnh mẽ và cứng cáp cho toàn bộ lan can cầu thang nhà bạn.

Tiêu Chuẩn Kích Thước Tay Vịn Cầu Thang Kính An Toàn Đẹp Nhất

Tay vịn loại này thường được làm từ gỗ, inox và có độ bền tương đối cao.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 100 Mẫu Cầu Thang Xương Cá Đẹp Cho Nhà Phố Năm 2021

Tay vịn cầu thang elip

Tay vịn cầu thang elip có đặc dạng bo tròn và uốn theo hình elip dọc chiều dài cầu thang. Tay vịn này giúp người dùng dễ dàng cầm bám và cũng đem lại nét đẹp mềm mại, tinh tế cho cầu thang nhà bạn

Tay vịn cầu thang elip thường được làm từ gỗ, đem lại cảm giác chắc tay và an toàn.

Tay vịn cầu thang hình tròn

Cái tên nói lên tất cả, tay vịn cầu thang loại này có dạng hình tròn, đây là loại tay vịn truyền thống được nhiều gia đình sử dụng.

Tiêu Chuẩn Kích Thước Tay Vịn Cầu Thang Kính An Toàn Đẹp Nhất

Tay vịn cầu thang dạng này thường được làm từ gỗ, inox và rất thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Xem thêm:

Các yếu tố cần chú ý trước khi làm lan can cầu thang kính

Trước khi làm lan can cầu thang kính, bạn cần chú ý đến các yếu tố:

Chiều cao của cầu thang

Việc chú ý vào chiều cao của cầu thang là rất quan trọng, khi xác định được chiều cao cầu thang hợp lý sẽ đưa ra được kích thước tay vịn cầu thang kính hợp lý.

Một cầu thang có chiều cao quá lớn dẫn tới lan can cầu thang phải thấp lại, gây mất an toàn nhưng một cầu thang có chiều cao quá nhỏ thì lan can phải cao lên, gây mất nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tiêu Chuẩn Kích Thước Tay Vịn Cầu Thang Kính An Toàn Đẹp Nhất

Chiều cao cầu thang phụ còn thuộc khá nhiều vào chiều cao thông thủy ngôi nhà của bạn. Với các nhà dân thông thường, chiều cao của cầu thang thường là 3,6m và có số bậc là 24.

Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có độ cao thông thủy của nhà bạn.

Độ rộng của cầu thang

Độ rộng cầu thang không nên có kích thước nhỏ hơn 90cm.

Một người muốn đi lại thoải mái phải có độ rộng tối thiểu 60cm. Tuy nhiên đối với gia đình thì độ rộng nên là 90cm. Điều này giúp đảm bảo gia đình bạn sẽ thoải mái đi lại và cũng tiện lợi hơn khi bạn muốn mua sắm đồ nội thất để lắp đặt tại nhà.

Cần quan tâm đến độ rộng cầu thang để có thể thiết kế lan can phù hợp, một cầu thang có độ rộng bé không nên để lan can cầu thang quá cao gây khó khăn cho việc đi lại, đồng thời kích thước cũng nên nhỏ lại tránh làm mất nét đẹp thẩm mỹ của cầu thang.

Chiều rộng mặt bậc

Độ rộng của mặt bậc ở trong nhà ở thường dao động trong khoảng 25 – 30cm.

Đây là diện tiếp xúc phù hợp của bàn chân với thang. Chiều rộng của nó cần có kích thước tối thiểu là 25cm. Đối với nhà dân bình thường, kích thước này không nên quá 30cm, sẽ ảnh hưởng đến chiều dài và độ dốc cầu thang

Tiêu Chuẩn Kích Thước Tay Vịn Cầu Thang Kính An Toàn Đẹp Nhất

Trước khi thiết kế lan can cầu thang, việc quan sát và đo lường chiều rộng mặt bậc giúp xác định độ dốc của thang, từ đó đưa ra các thiết kế về kích thước cũng như chiều cao lan can hợp lý đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tay vịn cầu thang kính có kích thước như thế nào là hợp lý?

Tay vịn cầu thang là một bộ phận quan trọng của lan can cầu thang, nó giúp tạo điểm tựa và cố định cho phần lan can cầu thang. Đồng thời giúp người lên xuống cầu thang bám vào, an toàn tránh bị ngã.

Do đó việc lựa chọn kích thước tay vịn cầu thang kính là rất quan trọng. Phù thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác của cầu thang mà lựa chọn kích thước hợp lý. Điển hình độ dốc lớn thì tay vịn cần cao và ngược lại

Chiều cao trung bình của tay vịn cầu thang thường thấy là 1 met. Tùy thuộc vào rất nhiều các yếu tố của cầu thang, độ cao của các thành viên trong gia đình mà các kỹ sư Thanh Nam Lux sẽ tính toán đưa ra kích thước phù hợp.

Cần lưu ý, chiều cao này sẽ không dưới 850cm vì đó là kích thước của một trẻ em tập đi, cần đảm bảo an toàn tối thiểu này vì hầu hết các gia đình sẽ có trẻ nhỏ.

Bên cạnh kích thước tối thiểu, các kỹ sư bên Thanh Nam Lux cũng sẽ tính toán kích thước tối đa, tránh tình trạng tay vịn quá cao, ảnh hưởng đến mỹ quan và công năng sử dụng.

Kích thước tay vịn cầu thang kính hợp lý đem lại lợi ích gì?

Đảm bảo sự an toàn cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng

Kích thước tay vịn cầu thang kính hợp lý không chỉ đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng trong quá trình di chuyển lên và xuống cầu thang mà còn giúp gia chủ tránh được các tình trạng rung lắc lan can khi đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng dài, các khớp nối tay vịn có dễ bị bung ra hay kết cấu cầu thang có bị yếu đi hay không có phụ thuộc rất nhiều vào kích thước tay vịn tiến hành thi công lúc đầu. Do đó, tính toán kích thước cẩn thận sẽ góp phần làm tăng cao độ bền cho cầu thang và đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, tay vịn cầu thang kính của Thanh Nam Lux có chất liệu kính thường là kính cường lực, với độ dày từ 8mm trở nên có khả năng chịu lực, chịu được nhiệt tốt và độ bền rất cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà

Việc xác định cẩn thận và chính xác kích thước tay vịn cầu thang kính giúp tăng tính thẩm mỹ tổng thể căn nhà. Một cầu thang có đẹp, có hiện đại hay không phụ thuộc rất lớn và kích thước tay vịn cầu thang.

Tay vịn cầu thang có kích thước phù hợp với tổng thể cầu thang sẽ đem lại sự hài hòa cho căn nhà của bạn.

Ảnh hưởng rất tích cực đến yếu tố phong thủy nhà bạn

Trong phong thủy, cầu thang là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà bởi nó là điểm giao được chia theo cột đứng căn nhà. Đây được coi là điểm khởi đầu, giúp dẫn các luồng khí tích cực và trong lành đến các gian phòng và giúp lưu thông nguồn không khí cho cả căn nhà. Vì vậy, cầu thang phải có sự đảm bảo để được thiết kế, xây dựng sao cho thật thông thoáng, sáng sủa hướng theo hướng tốt.

Việc lựa chọn tính toán chi tiết kích thước tay vịn cầu thang kính cũng là một yếu tổ quan trọng vì nó đóng góp và cấu thành nên cầu thang nhà bạn, giúp gia đình bạn có phong thủy tốt hơn, đem lại nhiều tài lộc và sự may mắn, thịnh vượng.

Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến cầu thang kính cũng như phụ kiện cầu thang khi thi công lắp đặt thì vui lòng liên hệ Hotline: 0971.369.955 để được tư vấn chi tiết nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan